Cách làm xôi lá nếp hạt sen ngon hấp dẫn ăn rồi khó quên rất thích hợp để cúng gia tiên ngày tết ngoài ra cùng món ăn sáng ngon thú vị cho gia đình bạn đó nhé. Xôi lá nếp hạt sen với hương thơm hấp dẫn sẽ làm cho các bé nhà bạn vô cùng thích thú cho mà xem. Cách nấu xôi lá nếp hạt sen không hề phức tạp, nguyên liệu cũng dễ kiếm, chờ gì nữa mà không làm cho các bé nào.

	Cách làm xôi lá nếp hạt sen ngon hấp dẫn ăn rồi khó quên

Xôi lá nếp hạt sen cần những nguyên liệu như sau :

  •  
  • Gạo nếp: 300gr
  • - Hạt sen tươi: 100gr (hoặc 50gr hạt sen khô)
  • - Lá nếp: 50gr
  • - Dừa nạo sợi: 50gr 
  • - Hạt nêm, đường
  • - Mỡ gà
  • - Tinh chất lá dứa

xôi ngon

Hướng dẫn cách lam xôi lá nếp hạt sen thơm ngon hấp dẫn :

Bước thứ nhất(1) : Sơ chế nguyên liệu làm xôi lá nếp hạt sen . Bạn đem lá nếp rửa thật sạch rồi đem cắt khúc ngắn, rồi sau đó đem cho vào máy xay sinh tố, rồi đỏ cho thêm nước rồi đem xay thật nhuyễn ra nhé. Sau đó đem bỏ bã qua rây nhé xôi ngon Bước thứ hai(2) : Bạn đem đổ nước lá nếp vào vào vói gạo nếp sau đó đem ngâm khoảng 6 giờ nhé tốt nhất là bạn nên để ngâm qua để cho gạo mềm ra nhé Bước thứ ba(3): Cho hạt sen vào nồi, thêm nước rồi đem luộc cho hạt sen chín mềm (nhưng không  để bị nát). Nếu dùng hạt sen khô thì ngâm hạt sen trong nước cũng khoảng 5-6 tiếng cho mềm rồi mới đem luộc chín. xôi ngon Bước thứ ba(3) : Bạn hãy cho đem hạt sen vào nồi, rồi đem cho thêm nước rồi đem luộc cho hạt sen chín mềm nhưng đừng để bị nát nhé. Nếu bạn sử dụng hạt sen khô thì bạn hãy ngâm hạt sen vào trong nước cùng với khoảng 6 tiếng cho nó mềm ra rồi đem luộc chín nhé xôi ngon Bước thứ tư(4) :  Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm xôi lá nếp hạt sen ngon hấp dẫn. Bạn đem gạo nếp sau khi được  ngâm đem đãi sạch. Rồi đem trộn cùng với 1 thìa cafe hạt nêm nhé cùng vói 1 thìa cafe đường. Vì lá nếp đem ngâm ngạo vào đồ thành  xôi thì thường bị xỉn màu nhìn không xanh được như lúc đầu đâu nhé, nên bạn mún có được màu xôi đẹp vì các bạn phải đem trộn gạo nếp cùng với một chút xíu tinh chất lá nếp để có được xôi có màu xanh đẹp mắt hơn nhé xôi ngon Bước thứ năm(5) : Bạn đem trộn hạt sen cùng chung với gạo nếp , sau đó đem rải lên trên một ít lá nếp đã được thái khúc ngắn , và sau đó cho vào nồi hấp chín thành xôi nhé xôi ngon Bước thứ sáu(6) : Cuối cùng bạn đem trộn thật đều cùng với 1 thìa canh mỡ gỡ. Sau đó cho xôi vào hấp lần 2 khoảng 10 phút . Sau đó đem bới xôi ra đĩa và rắc lên trên một chút dừa tươi đã được nạo sợi để cho món ăn hấp dẫn hơn nhé.Bạn đã có thể thêm một món ăn ngày tết ngon hấp dẫn cho gia đình mình rồi đó nhé xôi ngon Xôi lá nếp hạt sen ngon hấp dẫn Bạn có thể tham khảo  thêm món xôi ngon khác :  
  • Cách làm xôi dừa hạt sen món ăn ngon truyền thống
  • Cách làm xôi xéo thơm ngon ngay tại nhà
  Món xôi lá nếp hạt sen có màu xanh thật bắt mắt, lại thơm nức mũi bởi mùi thơm của lá nếp và hạt sen. Bạn có thể nấu món xôi này để dâng cúng ông bà tổ tiên vào những ngày lễ tết hoặc nấu món xôi này để cả nhà ăn sáng, vừa ngon lại vừa chắc bụng   Chúc bạn thành công
Tổng hợp & BT:

Về Menu

Món ăn ngày tết