Trà sữa trân châu

Trà sữa trân châu

Nguyên liệu

Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
Trân châu khô 1 muỗng
sữa tươi 1 gói
lipton túi 2 gói
Đường 02 thìa
vani hay siro dâu, bạc hà ( tùy khẩu vị )
mật ong 01 thìa

món đồ uống này hầu như bé nào cũng thích vì vị ngọt của sữa, thơm của trà dâu và nhất là cái dai dai sần sật của trân châu.Chỉ cần một chút công là bạn có thể tự làm ở nhà cho Bé yêu nhà bạn mà không tốn tiền đi mua và mất công ngồi lo về chất lượng

Các bước thực hiện

 1. 1

  TRân châu khô bạn có thể mua ngoài Siêu thị hoặc các hàng bán đồ khô ngoài các chợ lớn. mỗi lần làm thì chỉ cần 1 dúm vừa vừa thôi là bạn đã có rất nhiều trân châu để cho Bé nhà bạn rồi.

  Vì là nguyên liệu khô, nên bạn cần ngâm khoảng chừng 5 hoặc 6 tiếng để trân châu ngấm  nước. như vậy khi luộc sẽ không bị tốn ga và Trân châu sẽ không bị sượng

   Trân châu sau khi ngâm xong, sẽ luộc chừng 5 phút là được, trong khi chờ trân châu chín bạn pha đường với nước lọc ( nước đun sôi để nguội ) . Trân châu được dùng muỗng thủng vớt và thả ngay vào nước đường để các hạt trân châu không bị dính vào nhau.

 2. 2

  Trà túi ( lipton hay Dimah … ) pha nước nóng, chắt lấy nước.

   

 3. 3

  Cho nước trà + sữa tươi + chút vani hoặc siro dâu, siro bạc hà ( tùy khẩu vị gia đình bạn ) + nước đường và trân châu + mật ong rồi cho vào bình lavie lắc đều ( như người ta pha coitaik )

   

 4. 4

  Đổ ra cốc và trang trí với ống hút, Ô xinh hoặc mấy quả dâu hay mấy là bạc hà  là bạn đã có một cốc Trà sữa Trân châu cho bé nhà bạn rồi.

  ( Nhà tớ làm xong Mẹ con hý hửng thụ hưởng thành quả mà quên cả chụp hình. )