Toàn những món không hề khó làm, nhưng “ngon muốn xỉu”, vừa quây quần nhâm nhi vừa trò chuyện cùng cả nhà thì còn gì bằng!
Chủ nhật nấu thực đơn nghêu hấp bơ thơm lừng, thịnh soạn

MÓN HẤP:
Nghêu hấp cay nồng nóng hổi đã quá ngon rồi, nhưng chúng mình cũng có thể thêm chút bơ lạt vào chế biến cùng để món ăn có hương vị thêm phần mới mẻ, còn mùi thơm lại càng hấp dẫn, ngọt ngào. Với công thức này, nghêu hấp của chúng mình sẽ khá béo và nồng, ăn chung với cơm nóng hay ăn lai rai đều hợp cả đấy!
menu-1-1d8c5
banner-b4ae2


MÓN XÀO:
Rau củ xào thập cẩm vừa dễ làm, nhanh gọn, mà lại đủ chất! Các bạn có thể chọn mua những loại rau tùy theo khả năng đi chợ và ý thích của gia đình. Điểm nhấn của món ăn nằm ở cách nếm nêm gia vị, bởi chúng mình sẽ không thêm mắm, thêm muối một cách đơn thuần như bình thường mà lại pha một loại sốt riêng. Nhờ thế đĩa rau xào hôm nay không chỉ đậm vị hơn, thơm ngon hơn mà còn có độ sánh quyện đầy hấp dẫn nữa.
menu-2-1d8c5

MÓN CANH:
Dưa cải muối chua ngoài ăn trực tiếp như một món ăn kèm còn có thể chế biến thành nhiều món dưa xào hay canh đều quá ngon. Trong đó, canh dưa nấu sườn là một món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình Việt. Sườn thấm vị đậm đà với dưa mềm có vị chua đặc trưng khiến chúng mình cứ muốn ăn hoài mà không hề thấy ngán chút nào.
menu-3-1d8c5
Đi chợ cần mua những gì:
(cho khoảng 3 – 4 người ăn)

Thịt:
- 500 gram nghêu
- 200 gram sườn non

Rau củ quả:
- 1 quả ớt chuông
- 1 quả bí ngòi
- 1 cây hoa lơ
- 50 gram ngô bao tử
- 300 gram dưa cải chua
- 3 quả cà chua chín
- Rau thơm, ớt tươi, ớt bột, hành lá, gừng, tỏi…

Khác:
- 15 gram bơ lạt
- 80ml rượu trắng
- 10 gram bột ngô


Tổng hợp & BT:

Về Menu

rau củ hướng dẫn nấu ăn diy nghêu tối nay ăn gì? Dưa chua