Món trứng chiên mà không hề ngán bởi có rất nhiều rau củ, không những thế lại có cả mùi thơm dễ chịu của rau mùi nữa! Ăn tối thật ngon với món mới từ trứng
Ăn tối thật ngon với món mới từ trứng

  Nguyên liệu gồm có:   - 3 quả trứng - 1 củ cà rốt nhỏ - 1 mớ rau mùi - Nửa mớ rau cải chíp - 1 quả ớt - 3-4 chiếc nấm đông cô tươi (bạn có thể thay thế bằng các loại nấm khác) - Chút muối, tiêu - Ít hành khô đã chiên vàng giòn để ăn cùng (không có cũng không sao. - 3 muỗng canh dầu chiên.
  Bước thứ nhất(1):   Cà rốt thái hạt lựu. Rau mùi thái vụn. Rau cải chíp xắt lát mỏng. Ớt thái lát mỏng.
 

Nấm đông cô tươi bỏ chân, thái hạt lựu. Nếu không có nấm tươi bạn có thể dùng nấm khô thay thế, tuy nhiên với nấm khô bạn phải ngâm nước nóng khoảng 15 phút cho nấm nở rồi mới rửa và thái.

  Bước thứ hai(2):   Làm nóng dầu trong chảo, cho ớt và cà rốt vào xào khoảng 30 giây.
  Thêm rau mùi thái vụn, đảo khoảng 30 giây nữa.
  Cho nấm vào chảo xào cùng khoảng 1 phút.
  Rồi tiếp tục với rau cải chíp. Lần này bạn đảo nhanh tay rồi cho tất cả rau củ ra đĩa, để riêng.
  Bước thứ ba(3):   Đập 3 quả trứng ra bát tô.
  Bước thứ tư(4):   Cho tất cả chỗ rau củ bạn vừa xào vào tô trứng cùng chút muối tiêu, đánh đều để có được một hỗn hợp đồng nhất.
  Bước thứ năm(5):   Làm nóng chảo bạn vừa dùng để xào rau củ lúc trước, đổ trứng vào, dàn đều và chiên với lửa vừa cho tới khi bề mặt trứng khô ráo thì lật mặt trứng và chiên thêm khoảng 30 giây nữa cho se mặt thôi.
  Bước thứ sáu(6):   Chuyển trứng ra thớt hoặc đĩa.
  Bước thứ bảy(7):   Cuộn trứng lại thật nhẹ tay rồi dùng dao sắc cắt trứng thành từng khoanh vừa ăn.
Bây giờ bạn chỉ việc bày trứng lên đĩa, rắc chút hành khô ăn kèm sẽ quá ngon:     Món trứng chiên mà không hề ngán bởi có rất nhiều rau củ, không những thế lại có cả mùi thơm dễ chịu của rau mùi nữa:     Mong cả nhà mình một bữa tối thật vui nhé!
Tổng hợp & BT:

Về Menu

trứng gà tối nay nhà mình ăn gì món làm nhanh món mặn món chính món chiên