Mứt dừa vừa thơm ngon, hấp dẫn lại có nhiều màu chắc chắn sẽ khiến Tết này khách đến chơi nhà thích thú lắm đấy các bạn. Hãy cùng Naungon.com tham khảo cách làm mứt dừa nhiều màu từ sữa hoa quả thật ngon miệng bắt mắt đãi khách ngày Tết sau đây nhé!
Cách làm mứt dừa nhiều màu từ sữa hoa quả thật ngon miệng bắt mắt đãi khách ngày Tết

Mứt dừa là một trong những món mứt Tết dễ làm nhất và được nhiều gia đình ưa chuộng. Không cần cầu kì tìm mua lá nếp, lá cẩm hay dùng màu thực phẩm, từ sữa hoa quả thôi cũng cho bạn món mứt dừa lên màu chuẩn đẹp. Cùng làm mứt dừa với chúng tôi nhé!

Cách làm mứt dừa nhiều màu từ sữa hoa quả thật ngon miệng bắt mắt đãi khách ngày Tết phần 1

Nguyên liệu làm mứt dừa

  • 2 trái dừa lựa quả đừng quá già (600gr)
  • 180ml sữa tươi
  • 350gr đường
  • Màu hay vị các bạn dùng các loại sữa như sữa dâu, sữa chuối, sữa cam, sữa cà rốt hay sữa chocolate, sữa cacao… Đây là các loại sữa có đường nên các bạn lưu ý gia giảm lượng đường để tránh mứt quá ngọt nha. Mình làm mứt ngọt nhẹ nhàng sẽ dễ ăn và làm mứt không ngấy nhé!

Cách làm mứt dừa nhiều màu từ sữa hoa quả thật ngon miệng bắt mắt đãi khách ngày Tết phần 2

Cách làm mứt dừa

  • Dừa bổ làm đôi, nước dừa bạn để riêng ra để làm nước giải khát nhé! Còn cùi dừa, bạn nhớ hơ qua lửa hay cho vào lò nường 20 phút ở nhiệt độ 110 độ C. Chính cách hơ lửa vỏ dừa thế này sẽ giúp dừa tróc vỏ ra dễ dàng lắm nhé!

Cách làm mứt dừa nhiều màu từ sữa hoa quả thật ngon miệng bắt mắt đãi khách ngày Tết phần 3

  • Bạn dùng nạo hoa quả, gọt bỏ vỏ nâu bên ngoài cùi dừa, sau đó rửa dừa qua nước lạnh cho thật sạch. Sau đó, bạn dùng tiếp chiếc dao gọt hoa quả 2 lưỡi để bào dừa thành những sợi dài, tránh bị đứt nha. Ngâm dừa vào nước lạnh 10 phút, sau đó sả qua nước lạnh thật sạch, để ráo.

Cách làm mứt dừa nhiều màu từ sữa hoa quả thật ngon miệng bắt mắt đãi khách ngày Tết phần 4

  • Sữa tươi, đường, dừa cho hết vào 1 cái âu to trộn thật đều. Mỗi màu, mỗi vị bạn nhớ cho riêng ra chậu hoặc bát to để riêng nhé! Vì là sữa tươi có vị và màu lên mứt dừa khi ra thành phẩm sẽ cho màu rất đẹp đó.

Cách làm mứt dừa nhiều màu từ sữa hoa quả thật ngon miệng bắt mắt đãi khách ngày Tết phần 5

  • Để như thế khoảng 2-3 tiếng cho đường tan.

Cách làm mứt dừa nhiều màu từ sữa hoa quả thật ngon miệng bắt mắt đãi khách ngày Tết phần 6

  • Khi đường đã tan hết, dừa thấm màu đẹp thì bạn bắt đầu cho dừa lên sên mứt. Nên sử dụng chảo không dính, bắt lên bếp sên với lửa vừa, khi nước đường sôi bạn hãy giảm bớt lửa và tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh, mứt khô ráo thì tắt lửa.
  • Bạn nhớ phải sên bằng lửa nhỏ nhất, chỉ để nước đường sôi lăn tăn đến khi cạn thì thôi. Nếu bạn cho lửa to thì mứt dễ bị cháy và đường không thể bám đều mứt được đâu nhé! Bước sên mứt này quan trọng lắm đấy!

Cách làm mứt dừa nhiều màu từ sữa hoa quả thật ngon miệng bắt mắt đãi khách ngày Tết phần 7

Thành phẩm

Bạn nhớ đổ mứt vừa sên ra mâm hoặc khay rộng, để mứt nguội khô ráo rồi mới bỏ vào lọ thủy tinh để bảo quản nhé! Nhìn này, những mẻ mứt màu sắc của chúng ta đã được hoàn thành nhé! Mứt dừa là một trong những món mứt Tết dễ làm nhất và được nhiều gia đình ưa chuộng. Không cần cầu kì tìm mua lá nếp, lá cẩm hay dùng màu thực phẩm, từ sữa hoa quả thôi cũng cho bạn món mứt dừa lên màu chuẩn đẹp. Lăn vào bếp làm mứt dừa cho cả Tết dương cùng Tết Nguyên Đán sắp tới đi nào!

Cách làm mứt dừa nhiều màu từ sữa hoa quả thật ngon miệng bắt mắt đãi khách ngày Tết phần 8

Cách làm mứt dừa nhiều màu từ sữa hoa quả thật ngon miệng bắt mắt đãi khách ngày Tết phần 9

Lưu ý:

Bạn nhớ chọn dừa bánh tẻ, khi làm mứt sẽ ngon hơn nhé! Nhớ khi sên mứt, đảo liên tục tránh để mứt bị cháy. Đảo nhẹ tay kẻo mứt bị nát, gẫy nha!

Cách làm mứt dừa nhiều màu từ sữa hoa quả thật ngon miệng bắt mắt đãi khách ngày Tết trên đây thật giản đơn phải không nào? Mong các bạn thực hiện thành công nhé!


Tổng hợp & BT:

Về Menu

Món ăn Tết