Có nhiều món tráng miệng ngon để bạn cùng gia đình thưởng thức sau bữa ăn ngày lễ.
4 món tráng miệng ngon dành cho 2/9

 • 1

  Sữa chua nếp cẩm

  Sữa chua nếp cẩm là món tráng miệng rất hợp lý cho bạn và gia đình sau những bữa ăn linh đình của ngày Quốc khánh. Men trong sữa chua sẽ giúp tiêu hóa các thức ăn khó tiêu, gây đầy bụng.

  Chỉ cần bạn lựa loại nếp cẩm ngon, thơm; mua ít lá nếp, sữa chua… là sẽ có ngay món tráng miệng đầy hấp dẫn. Một chút đường, nước dừa làm món sữa chua nếp cẩm thêm hoàn hảo.

  4 món tráng miệng ngon dành cho 2/9 - 1

  Mùi thơm của sữa chua, nếp cẩm lẫn vị ngòn ngọt của nước cốt dừa thật biết cách lôi cuốn người thưởng thức. Hãy bỏ một chút thời gian để làm món này cho cả nhà nhé.

 • 2

  Chè khoai lang tím

  Có thể bạn đã được ăn chè khoai nhưng cách làm của món chè khoai này rất mới lạ. Khoai lang được đem hấp rồi nghiền nhuyễn. Thêm ít nước cốt dừa và đường là hoàn thành sản phẩm. Mùi thơm của khoai lang, của nước cốt dừa khiến chẳng ai trong gia đình bạn có thể chối từ.

  4 món tráng miệng ngon dành cho 2/9 - 2

  Hơn nữa, đây cũng là món tráng miệng rất tốt cho tiêu hóa. Sau bữa ăn đầy đủ, nhiều chất, hãy thưởng thức thêm món này nhé. Đảm bảo đây là một lựa chọn cũng khá hoàn hảo mà lại chẳng tốn kém nhiều thời gian cũng như nguyên liệu.a mình nhé.

 • 3

  Chè bí đỏ hạt sen

  Sự kết hợp giữa bí đỏ, hạt sen, thạch sương sáo, nước cốt dừa tạo nên một món chè vừa thơm ngon lại có chút gì đó trong hương vị rất lạ lẫm nhưng vô cùng thích thú.

  Mùa này nếu bạn không mua được hạt sen tươi thì có thể chọn mua loại hạt đã được sấy khô, rồi về sơ chế và bỏ vào nồi nấu…

  4 món tráng miệng ngon dành cho 2/9 - 3

  Nhìn bát chè man mát với nhiều gam màu hấp dẫn, vị bùi bùi của hạt sen, vị ngòn ngọt của bí đỏ lẫn hương của cốt dừa… ai có thể nỡ chối từ cơ chứ

 • 4

  Chè quả lê táo đỏ

  Với tác dụng thanh nhiệt, giảm mệt mỏi, chắc chắn chè quả lê táo đỏ cũng là một lựa chọn làm món tráng miệng không kém phần hấp dẫn cho bạn và gia đình trong những ngày ngày đâu nhé.

  Cách chế biến món chè quả lê cũng lạ so với nhiều món chè hoa quả khác. Lê không cần thái nhỏ hay xắt lát mà sau khi rửa thật sạch, bạn thả cả quả vào nồi đun sôi với táo đỏ và đường.

  4 món tráng miệng ngon dành cho 2/9 - 4

  Vị ngòn ngọt, thanh mát và hương thơm nhẹ nhàng của món chè sẽ mang lại cảm giác tuyệt vời cho những ai thưởng thức.

  Nói chung, có rất nhiều món tráng miệng ngon để bạn có thể lựa chọn cho sau bữa ăn ngày lễ. Còn trên đây là những món chè vừa hấp dẫn lại có tác dụng thanh nhiệt và tiêu hóa tốt những thức ăn gây đầy bụng. Chúc bạn có những lựa chọn hợp lý cho thực đơn tráng miệng củ


Tổng hợp & BT:

Về Menu

Nấu ăn